Bất Động Sản

Xu Hướng Bất Động Sản Người Mua Nhà Chuộng Mua Căn Hộ

Xu Hướng Bất Động Sản Người Mua Nhà Chuộng Mua Căn Hộ
                                      BDS TP.HCM: Người mua nhà vẫn chuộng căn hộ 
 • Trong khi đó lượng tìm kiếm sản phẩm căn hộ để giao dịch lại tăng đến 23% trong quý này. Nếu quý 4-2018, TP.HCM chỉ có khoảng 2,4 triệu lượt khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm căn hộ để giao dịch thì bước sang quý 1-2019 con số này đã lên đến 2,7 triệu lượt.
 • Được biết về nhu cầu mua căn hộ hiện nay 90% dự án tại TP.HCM đang bị đình trệ, các yếu tố pháp lý khiến gần 100 dự án đang phải đợi cấp phép để triển khai, điều này tất yếu sẽ khiến lượng sản phẩm chào bán ra thị trường TP.HCM giảm từ 30-40% trong quý 1 và quý 2 tới đây.
 • Bất chấp thực tế sụt giảm nguồn cung nghiêm trọng trong quý 1 vừa qua, căn hộ vẫn là phân khúc có lượng tìm kiếm cao nhất thị trường.
 • So sánh sự chênh lệch giữa lượng tin đăng chỉ tăng trưởng có 2% và nhu cầu tìm mua tăng 23% đã phản ánh, nhu cầu tìm mua của thị trường vẫn tiếp tục ổn định, việc thành phố thiếu nguồn cung gần như không ảnh hưởng đến nhu cầu mua của người dân.
 • Xu hướng gia tăng nhu cầu giao dịch căn hộ tại TP.HCM đang khiến giá bán dòng sản phẩm này tăng chóng mặt trong 5 năm trở lại đây. Số liệu nghiên cứu cho thấy từ quý 1-2014 đến quý 1-2019, giá căn hộ tại TP.HCM đã tăng gần 53% trong khi cùng mốc thời gian này, thị trường Hà Nội chỉ ghi nhận mức tăng trưởng giá vào khoảng 16%.

Xem thêm : DỰ ÁN NOVALAND QUẬN 7: CĂN HỘ SUNRISE CITY TẠI HCM

 • Xét theo từng phân khúc, căn hộ cao cấp với giá chào bán từ 35-80 triệu/m2 đang có mức tăng cao nhất trong quý 1 vừa qua.
 • Cụ thể, giá bán trung bình căn hộ cao cấp từ mức 45,2 triệu/m2 chuyển lên 47,4 triệu/m2, tăng 5% so với cuối năm 2018. Dòng sản phẩm trung cấp với giá bán từ 28-35 triệu/m2ghi nhận mức tăng thêm 4% trong quý này, từ 29 triệu/m2 lên mức trung bình 30,3 triệu/m2.
Xu Hướng Bất Động Sản Người Mua Nhà Chuộng Mua Căn Hộ

BDS TP.HCM: Người mua nhà vẫn chuộng căn hộ 

 • Căn hộ hạng sang có giá bán ít biến động nhất với mức tăng chỉ tầm 1%, từ 105,8 triệu/m2 lên mức 107,2 triệu/m2.
 • Nhìn chung tất cả các phân khúc bất động sản đều ghi nhận xu hướng tăng giá trong quý 1, tuy mức tăng trung bình không mạnh nhưng xét riêng từng dự án, có nơi tăng từ 7-10%. Một khi nguồn cung quay trở lại bình thường, giá tất yếu sẽ được điều chỉnh trở về hướng phù hợp hơn.
 • Trong quý này, phân khúc căn hộ trung cấp và cao cấp ghi nhận tỉ suất lợi nhuận tăng nhẹ lên mức 5,7% và 5,9% (quý 4-2018 tỉ suất lợi nhuận trung cấp và cao cấp lần lượt là 4,3% và 5,8%).
 • Căn hộ hạng sang và nhà ở bình dân lại ghi nhận mức lợi nhuận thuê giảm lần lượt từ mức 6,2% xuống còn 5,9% và 4,5% xuống còn 4,4%. Xét về tiềm năng lợi nhuận thuê từ căn hộ thì hiện tại tỉ suất lợi nhuận cho thuê của loại hình bình dân cho đến cao cấp đang biến động tầm 4,1-5,9%/năm. Như vậy trung bình một năm nhà đầu tư có thể kỳ vọng mức thu khoảng 500 triệu đồng trở lên từ cho thuê.

Xem thêm : DỰ ÁN NOVALAND QUẬN 7: CĂN HỘ SUNRISE CITY TẠI HCM

 • Nếu mức tăng giá căn hộ tiếp tục duy trì trong các quý tới, người dân hoàn toàn có cơ sở hi vọng mức lãi suất đến 8%/năm.
 • Được biết ông Quốc Anh còn nhận định rằng dòng sản phẩm căn hộ 1 phòng ngủ đang là loại hình có mức lợi nhuận cho thuê cao nhất thị trường hiện nay. Ở cả 3 phân khúc bình dân, trung cấp, cao cấp, lợi nhuận cho thuê căn hộ 1 phòng ngủ đều đứng đầu với tỉ lệ lần lượt là 6,2%, 5,9% và 6,7%, đây là sản phẩm nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn.

Vậy liệu có 300 triệu nên mua chung cư mini hay căn hộ dự án: Chung cư mini là một phân khúc nhà ở đã được pháp luật công nhận (nếu đủ điều kiện), hiện vẫn không ngừng phát sinh nguồn cung và giao dịch trên thị trường.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button