Tin Tức

Vị Sài Gòn ở cà phê bệt

Được đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng do vị thế khu vực trung tâm, công viên 30/4 có không gian thoáng đãng, nhiều cây xanh và ngập tràn ánh sáng. Tuy nhiên, vẻ đẹp không phải là yếu tố chính để công viên thu hút 200-300 lượt người ghé đến đây mỗi ngày, thay vào đó là kiểu phục vụ cà phê có một không hai: cà phê bệt.

Cà phê bệt vốn là hình thức kinh doanh tự phát của những người bán hàng rong nên mô hình này vấp phải khá nhiều ý kiến trái ngược. Người thì ủng hộ vì nó tạo nên một nét riêng Sài Gòn, điều chẳng thể tìm thấy ở bất kỳ địa phương nào khác. Người lại phản đối vì việc tụ tập ở khu vực trung tâm lẫn ý thức vệ sinh kém của các bạn trẻ gây lo ngại phá hoại mỹ quan.

Vị Sài Gòn ở cà phê bệt

Một góc ngồi nhìn ra nhà thờ Đức Bà. Những bạn trẻ có ý thức sau khi đứng lên sẽ tự giác thu dọn chỗ ngồi, vứt ly nhựa và giấy báo vào thùng rác. Ảnh: Thảo Nghi.

Người ta gọi nơi đây là cà phê bệt vì nó không có bàn ngồi hoặc ghế tựa, người bán hàng sẽ chỉ phát cho bạn tờ báo trải ra ngồi dưới đất. Khi đã ổn định chỗ, bạn có thể gọi nước tùy thích với mức giá tương đối bình dân từ 10.000 đến 15.000 đồng. Có lẽ chính nhờ mức giá hợp túi tiền cộng với cảnh sắc xung quanh mà vô hình chung cà phê bệt trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ. 

Để ngồi thoải mái ở cà phê bệt, bạn nên gửi xe trước và đi bộ qua công viên. Bạn có thể chọn chỗ có hướng nhìn yêu thích ra Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện trung tâm Sài Gòn hay Diamond Plaza, sau đó gọi một ly cà phê sữa, thêm một vài món ăn vặt như cá viên chiên, bánh tráng nướng và trò chuyện rôm rả quên thời gian. Nơi đây không kén khách, bất kế bạn là sinh viên, học sinh, công nhân viên chức, người nổi tiếng hay nước ngoài… đều được phục vụ như thường.

Vị Sài Gòn ở cà phê bệt

Ngồi cà phê vỉa hè 30/4 bạn sẽ ngắm toàn cảnh nhà thờ Đức Bà. Ảnh: Văn Trãi

Thời điểm đến cà phê bệt cũng có sự khác biệt. Những bạn thích không gian yên tĩnh, hãy đến cà phê bệt vào buổi sáng ngày thường. Còn buổi tối và ngày nghỉ cuối tuần sẽ chỉ thích hợp với những ai chuộng sự xôm tụ. Hình ảnh một số người ôm đàn ngồi hát, chậm rãi chơi khúc nhạc trữ tình hay các bạn nhỏ phô bày bước nhảy không xa lạ gì với người thường xuyên tới đây. Đôi khi bạn còn thấy một số nhóm người mê nhiếp ảnh, hội họa ghé qua đây sinh hoạt và thực hành kỹ năng.

Vị Sài Gòn ở cà phê bệt

Ông cụ chơi mandolin còn người đàn ông chơi guitar, họ đang song tấu cùng nhau một bài hát trong công viên 30/4. Ảnh: Yuplife

Ngồi ở cà phê bệt mang lại cho bạn sự thoải mái chứ không gò bó như các quán cà phê hộp. Nơi đây lại rất gần những kiến trúc nổi tiếng nên nếu có thêm thời gian và muốn phá bỏ một ngày tẻ nhạt, bạn có thể di chuyển để tham quan thêm tuyệt tác kiến trúc Nhà thờ Đức Bà, mua một số đồ lưu niệm nho nhỏ bày bán trong Bưu điện trung tâm Sài Gòn, hoặc làm một chuyến khám phá bí mật bên trong Dinh Độc Lập.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button