Sức Khỏe

Trồng Implant Có Đau Hay Không?

Nhiều bạn khi được nha sĩ tư vấn nên cấy ghép Implant để thế cho những phần chân răng đã bị mất đi thì lại lo lắng, băn khoăn không biết trồng implant có đau không? Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu vì dù sao việc cấy hoặc trồng implant đều là một tiểu phẩu.

Trong bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tự tìm câu trả lời và an tâm hơn về phương pháp trồng Implant nhé.

Trồng Implant Có Đau Hay Không?

Cấy ghép implant có đau không?

Cấy ghép implant là một tiểu phẩu nên có đau hay không cũng tùy thuộc vào khả năng chịu đựng của mọi người. Nếu bạn đi hỏi người thân của mình, hoặc bạn bè thì có thể là sẽ có đau hoặc không.

Tuy nhiên, đến với nha khoa ODA chúng tôi, với đội ngũ chuyên viên bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và công nghệ cấy ghép hiện đại, bạn hoàn toàn có thể an tâm nhé.

Trồng Implant Có Đau Hay Không?

Cấy ghép Pmplant và nhổ răng cái nào đau hơn?

Đối với nhổ răng

Nhổ răng thường là những răng bị sâu, viêm nướu, hôi miệng nên răng và nướu luôn ở tình trạng viêm nhiễm khá năng.

Theo các chuyên gia thì đa số thuốc tê sẽ không có nhiều tác dụng hoặc tác dụng khá ít nên việc nhổ răng thường sẽ gây cảm giác đau đớn hơn so với việc trồng implant đấy.

Trồng Implant Có Đau Hay Không?

Do răng thường là nơi tập trung rất nhiều sợ dây thần kinh cảm giác nên khi nhổ răng vô tình xâm lấn, tác động tiêu cực đến rất nhiều dây thần kinh nên bạn sẽ có cảm giác vô cùng đau đớn khi nhổ răng.

Do đó, nếu bạn đã từng nhổ răng thì việc trồng hoặc cấy ghép implant là một nổi đau vô cùng nhẹ nhàng.

Đối với ghép răng implant

Đối với việc trồng răng implant thì tất nhiên sẽ đau. Tuy nhiên, nếu so sánh với việc nhổ răng thì trồng răng implant sẽ thoải mái hơn rất nhiều nhé.

Bởi vì, khi nhổ răng thì do tình trạng viêm nhiễm mà không thể gây tê hoàn toàn được, còn đối với trồng răng implant, răng không bị viêm nhiễm nên thuốc tê hoàn toàn có thể phát huy hết tác dụng và bệnh nhân thường sẽ không cảm thấy đau đớn trong quá trình cấy ghép implant.

Trồng Implant Có Đau Hay Không?

Một phần, do chân răng đã mất đi lâu rồi nên chúng ta không còn dây thần kinh cảm giác ở đó nên cảm giác đau sẽ ít hơn rất nhiều. Hơn nữa, phương pháp cấy implant vừa thẩm mỹ lại vừa đảm bảo vết thương mau lành.

Trồng Implant Có Đau Hay Không?

Trồng Implant xong có đau không?

Sau khi thuốc tê hết tác dụng thì cảm giác đau là một điều dễ hiểu, vậy cần làm gì để bớt cảm giác đau?

  • Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo vết thương không bị nhiễm trùng.
  • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Trồng Implant Có Đau Hay Không?

  • Chườm đá để giảm đau
  • Không nên sử dụng các chất kích thích ngay khi mới làm xong.
  • Đồ ăn cay nóng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự phục hồi của vết thương.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần biết rằng cấy ghép implant có đau hay không cũng tuỳ theo số lượng răng bị mất cần được thay thế, thời gian bị mất răng cũng tác động rất nhiều tới quá trình cấy implant.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã tìm cho mình câu trả lời chính xác cho câu hỏi ” trồng implant có đau không?”. Nếu bạn cần bất kì thông tin nào nữa thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button