Kiến TrúcNội ThấtTin TứcXây Dựng

Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Hợp Phong Thủy

Quá trình phát triển của công ty một phần phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố con người của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên việc thiết kế văn phòng đúng phòng thủy cũng một phần mang lại những tài lộc và may mắn trong quá trình kinh doanh. Hãy tìm hiểu ngay nhé

Vị trí phòng làm việc của cấp trên là rất quan trọng

Theo các chuyên gia phong thủy luôn khuyến khích phòng làm việc của sếp nên thiết kế thi công nội thất văn phòng ở vị trí tách biệt, yên tĩnh không nên ở chungvăn phòng làm việc với các nhân viên khác quan trọng không được đặt gần cửa ra vào.

Về nguyên tắc, chỗ ngồi tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng. Mang lại cảm giác như người tường điều khiển một đội quân hùng hậu.

Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Hợp Phong Thủy

Ngoài ra để tránh tổn khí, tạo cảm giác mệt mỏi trong phòng làm việc của cấp trên thì cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ.

Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ, cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

4 nguyên tắc đối với nội thất bàn ghế trong văn phòng

Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Hợp Phong Thủy

Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không nên tạo ra khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc sau : Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Tuy nhiên, trên thực tế, đối với một số một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể thiết kế văn phòng việc một cách hợp lý để thỏa mãn tất cả những yếu tố trên.

Chính vì vậy bạn có thể linh hoạt thiết kế bàn ghế làm việc theo hướng mình mong muốn và nếu có thể áp dụng phong thủy tốt nhất để có thể hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Đối với treo tranh và cây cảnh trong văn phòng

Theo phong thủy, sử dụng treo tranh tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở sảnh lớn của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, điều đó cũng tượng trưng cho việc mang lại nhiều tài lộc cho doanh nghiệp

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Hợp Phong Thủy

Đối với tranh thiên nhiên thì tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn….những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống cho mọi người ở văn phòng.

Đối với các cây cảnh cho văn phòng: Hạn chế sử dụng cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng. 

Theo phong thủy thì những loại cây leo và có gai ảnh hưởng xấu tới tài khí. Vì vậy bạn nên thay bằng những cây có lá tròn, xum xuê. Điều đó sẽ giúp tăng vận may, cải thiện tốt các mối quan hệ, thúc vượng tài lộc, công ty làm ăn phát đạt.

Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Hợp Phong Thủy

Chọn vật trang trí chiêu tài, hút lộc

Để công việc kinh doanh luôn suôn sẻ thuận lợi và gặp nhiều may mắn thì doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….

Những vật phẩm mang yếu tố phong thủy này sẽ giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, mang lại cho doanh nghiệp nhiều mối quan hệ tốt hơn, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Còn đối với Thỏi vàng nguyên bảo thì các chuyên gia phong thủy nên khuyến khích ở vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng thì hai bên góc nên treo 1 thỏi vàng nguyên bảo, mục đích dẫn tài lộc từ bên ngoài vào.

Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. bạn có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Nên có bàn thờ Thần tài

Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Hợp Phong Thủy

Bàn thờ thần tài rất quan trọng cho doanh nghiệp, đây được coi là vị thần để “cầu tiền tài”, giúp cho doanh nghiệp kinh doanh ngày càng thuận lợi và phát đạt.

Do đó, việc lập bàn thờ thần tài và cách bày trí bàn thờ thần tài luôn phải được cẩn trọng. Bày trí bàn thờ thần tài sao cho đúng cách thì sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Theo nguyên tắc thờ cúng, thì bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thoáng đãng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được.

Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc dựa vào tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất) nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một.

Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải thông thoáng, quáng đãng và sạch sẽ. Như vậy mới mang lại được nhiều tiền tài cho doanh nghiệp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button