Tin Tức

Núi Hàm Lợn điểm dã ngoại lý tưởng ở gần Hà Nội

Nằm tại Sóc Sơn, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km bạn có thể di chuyển đến đó bằng xe máy theo hướng cầu thăng Long hoặc cầu vĩnh tuy (đối với các bạn thích chủ động về thời gian) hoặc xe bus số 64 đến gần núi rồi đi bộ khoảng 1,5km (đối với những bạn thích đi ô tô hay không có xe máy) sẽ mất khoảng 1.5 – 2 tiếng để đến nơi.

Núi Hàm Lợn điểm dã ngoại lý tưởng ở gần Hà Nội
Đường lên núi khá khó khaăn. Ảnh: sưu tầm

Cách đỉnh khoảng hơn 100m có 1 khu bằng phẳng để du khách ngủ nghỉ, nên bạn có thể đi từ chiều tối hôm trước và cắm trại tại đó, hưởng không khí trong lành tại rừng thông núi Hàm Lợn, hay cũng có thể cắm trại tại hồ nước suối Bàu để ngắm khung cảnh lãng mạn, ngắm mặt trời yên ả lấp ló trên mặt hồ vào sáng sớm.

Núi Hàm Lợn điểm dã ngoại lý tưởng ở gần Hà Nội
Hồ Suối Bàu. Ảnh: sưu tầm

Nếu quyết định cắm trại ở trên núi thì bạn có thể gửi xe ở nhà dân ngay dưới chân núi. Còn nếu ngủ gần hồ thì bạn có thể để xe ngay tại đó. Đừng lo về mất mát xe cộ, người dân ở dây rất lành và thân thiện nhé. Ngoài ra nếu bạn lười chuẩn bị đồ ăn thì có thể đặt sẵn nhà dân gần đó, họ sẽ chuẩn bị bữa tối/ trưa / sáng ngon lành mà chỉ cần 1 cú điện thoại thôi. Thậm chí còn có cả dịch vụ cho thuê lều trại, củi lửa… nếu bạn yêu cầu.

Núi Hàm Lợn điểm dã ngoại lý tưởng ở gần Hà Nội
Khung cảnh yên bình

Sau Khi ăn sáng, các bạn có thể di chuyển qua Việt phủ thành chương ngắm kiến trúc cổ của các gia đình Việt Nam rồi di chuyển về Hà Nội theo hướng đường cao tốc Nội Bài. Còn nếu đi trong ngày bạn có thể về ngay trong chiều hôm đó sau khi trekking lên đỉnh núi, hoặc ở lại ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp bên hồ suối Bàu rồi di chuyển về Hà Nội theo 1 cung đường khác để tránh nhàm chán.

Thảo Ngân

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button