Sức Khỏe

Niềng Răng Thẩm Mỹ Là Gì? Có Các Loại Niềng Răng Thẩm Mỹ Nào?

Niềng răng thẩm mỹ và bọc răng sứ đang là 2 phương pháp khắc phục tình trạng răng hô, vẩu, răng mọc lệch lạc,.. được rất nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Mỗi một phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó.

Nhưng xét về tính thẩm mỹ và hiệu quả thì niềng răng vẫn là giải pháp khắc phục tình trạng răng hô, vẩu, lệch lạc hiệu quả hơn. Vì niềng răng thẩm mỹ sẽ giúp cho hàm răng của bạn trở nên đều, đẹp và đặc biệt là bảo tồn răng thật tốt nhất

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng Răng Thẩm Mỹ Là Gì? Có Các Loại Niềng Răng Thẩm Mỹ Nào?

Những trường hợp nên niềng răng

  • Răng hô: hàm và răng trên so với hàm dưới nhô ra nhiều hơn mức bình thường.
  • Móm răng : hàm và răng dưới so với hàm trên nhô ra nhiều hơn mức bình thường.
  • Răng mọc chen chúc, không đều nhau.
  • Răng mọc thưa, bị hở nhiều.
  • Răng hàm dưới và hàm trên không khớp nhau

Các loại niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài:

Đây là phương pháp sử dụng các mắc cài kim loại hoặc sứ gắn vào răng, sau đó dùng thun để kéo lại răng từ từ. Dần dần, răng sẽ trở về đúng vị trí, thẳng đều và đẹp hơn, trả lại cho bạn nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Về giá cả, niềng răng mắc cài sứ sẽ có giá cao hơn kim loại do có tính thẩm mỹ hơn. Ưu điểm chung của phương pháp này là có thể khắc phục cả nhiều tình trạng răng khó với giá cả hợp lý. Tuy nhiên, ban đầu chưa quen, nó khá đau đớn và bất tiện cho bệnh nhân.

Niềng Răng Thẩm Mỹ Là Gì? Có Các Loại Niềng Răng Thẩm Mỹ Nào?

Niềng răng không mắc cài:

Đây là một trong những phương pháp mới sử dụng các khay niềng trong suốt được thiết kế dành riêng cho từng người dùng để nắn chỉnh lại các tình trạng răng khác nhau. Khi điều trị, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn sau đó gửi về công ty Invisalign bên Mỹ để sản xuất khay.

Do đó ưu điểm của phương pháp này là có tính thẩm mỹ cao, người khác khó nhận biết bạn đang niềng răng nhờ các khay niềng hoàn toàn trong suốt và ôm sát răng. Ngoài ra, nó còn dễ dàng tháo lắp được nên rất tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày.

Niềng răng trong suốt Invisalign:

Niềng răng trong suốt Invisalign là bước đột phá lớn trong công nghệ chỉnh nha hiện nay. Thay vì sử dụng các loại mắc cài truyền thống thì nhiều người lựa chọn khay niềng trong suốt.

Khay niềng trong suốt ôm sát mặt răng, dịch chuyển răng từng chút một. Quá trình này diễn ra cho tới khi răng về đúng vị trí và cân bằng khớp cắn.

Niềng Răng Thẩm Mỹ Là Gì? Có Các Loại Niềng Răng Thẩm Mỹ Nào?

Lợi ích của Việc Niềng Răng Thẩm Mỹ:

Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng giúp các răng lệch lạc, hô, móm, thưa… dịch chuyển về đúng vị trí. Nhờ đó, mang lại hàm răng đều đẹp với tính thẩm mỹ cao, giúp bạn tự tin khi cười.

Giúp cho quá trình ăn nhai thuận lợi hơn

Một hàm răng không ngăn nắp trên cung hàm sẽ khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn. Do đó, niềng răng là giải pháp tối ưu giúp răng về đúng khớp cắn và giúp việc ăn nhai trở nên dễ dàng.

Niềng Răng Thẩm Mỹ Là Gì? Có Các Loại Niềng Răng Thẩm Mỹ Nào?

Giảm áp lực cho quai hàm

Trường hợp nếu răng hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều có thể gây tổn hại cho hàm răng. Từ đó, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai.

Thậm chí, với trường hợp khớp cắn quá sâu còn khiến bệnh nhân dễ cắn vào phần mô răng bên trong. Do đó, gây tổn hại đến xương hàm.

Chính vì vậy, niềng răng sẽ khắc phục hiệu quả tình trạng này. Từ đó, giúp giảm áp lực cho quai hàm khi nhai cắn thức ăn.

Hàm răng khỏe đẹp trong tương lai

Sau thời gian niềng răng, bạn sẽ sở hữu cho mình hàm răng khỏe đẹp. Tình trạng khuôn mặt mất cân đối, răng hô, móm, thưa… ở tuổi mới lớn sẽ không còn. Đồng thời, việc niềng răng còn hạn chế được các bệnh về răng miệng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button