Sức Khỏe

Niềng Răng Thẩm Mỹ Có Đắt Không?

Niềng răng thẩm mỹ đang là giải pháp tối ưu giúp bạn có được một khuôn mặt cân đối cùng với nụ cười đẹp tự tin. Thế nhưng vẫn còn nhiều khách hàng lo ngại về vấn đề niềng răng thẩm mỹ có đau không và giá bao nhiêu là rẻ nhất? Để có câu trả lời cho thắc mắc này hãy cùng nha khoa ODA tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng Răng Thẩm Mỹ Có Đắt Không?

Các loại niềng răng thẩm mỹ phổ biến

Niềng răng mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng quen thuộc với hai mẫu mắc cài chính là mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Niềng răng mắc cài còn nhiều hạn chế về thẩm mỹ nhưng hiệu quả chỉnh sửa răng hàm rất tốt.

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong hay còn được gọi là niềng răng mắc cài lưỡi là bước cải tiến mới mẻ về hình thức, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái và thuận tiện hơn trong quá trình niềng răng. Đặc biệt, niềng răng được cài đặt ở bề mặt trong của răng nên người đối diện sẽ không nhận ra bạn đang niềng răng

Niềng răng không mắc cài

Cho đến thời điểm này, niềng răng không mắc cài là sự khác biệt rõ rệt nhất trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha. Với hệ thống khay niềng được chế tạo từ nhựa trong suốt, bạn có thể dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh hoặc ăn uống.

Niềng Răng Thẩm Mỹ Có Đắt Không?

Niềng răng thẩm mỹ có đắt không?

Niềng răng thẩm mỹ có đắt không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người muốn biết. Tuy nhiên chi phí niềng răng thẩm mỹ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố dưới đây:

Tình trạng răng miệng từng người

Tình trạng răng miệng ảnh hưởng trực tiếp đến giá niềng răng. Niềng răng bao nhiêu tiền còn được xác định chính xác sau khi các nha sĩ thăm khám và đưa ra tiến trình điều trị cho bệnh nhân. Với các trường hợp hàm răng chỉ gặp khiếm khuyết nhẹ sẽ có chi phí thấp hơn, còn với trường hợp răng bị lệch lạc, mọc chen chúc ở mức độ phức tạp hơn thì thời gian điều trị kéo dài kéo theo chi phí sẽ cao hơn.

Ngoài ra, nếu khi niềng răng bệnh nhân gặp vấn đề về bệnh lý như sâu răng, viêm lợi… thì cần phải điều trị trước, khi nào răng khỏe thì mới có thể niềng được, vì thế, khách hàng sẽ tốn thêm một khoản chi phí nữa.

Niềng Răng Thẩm Mỹ Có Đắt Không?

Độ tuổi nên niềng răng

Theo các chuyên gia nha khoa, từ 6 – 18 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để thực hiện niềng răng, vì thời điểm này răng và xương hàm còn mềm nên việc điều chỉnh dễ dàng hơn, thời gian đạt kết quả nhanh hơn nên mức chi phí cũng thấp hơn.

Nếu niềng răng ngoài độ tuổi này, khi răng vĩnh viễn đã mọc cố định và khó di chuyển thì giá niềng răng mặt trong sẽ cao hơn do thời gian điều  chỉnh và di chuyển của răng sẽ lâu hơn.

Tay nghề bác sĩ và cơ sở vật chất tại nha khoa

  • Niềng răng là một kỹ thuật nha khoa phức tạp cần phải có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao để thăm khám, phân tích tình trạng răng miệng của bệnh nhân để đưa ra tiến trình điều trị hiệu quả. Do đó, yếu tố bác sĩ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí niềng răng mặt trong.
  • Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc, công nghệ tại nha khoa thực hiện cũng ảnh hưởng đến giá niềng răng.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button