Sức Khỏe

Niềng Răng Mắc Cài Có Làm Đen Răng Không? Cùng Tìm Hiểu Nhé

Dịch vụ niềng răng thẩm mỹ đang được rất nhiều bạn trẻ hiện nay chọn lựa để chỉnh lại hàm răng của mình thẳng đều hơn. Niềng răng mắc cài có thể giúp các bạn cải thiện được nhiều cấu trúc khác nhau như: Răng mọc thưa, răng hô, móm, răng mọc lệch, răng khểnh… có thể cải thiện trở nên thẳng đều hơn. Thế nhưng bạn vẫn thắc mắc rằng niềng răng mắc cài có làm đen răng không? Trong bài viết dưới đây, nha khoa ODA chúng tôi sẽ cùng bạn trả lời cho thắc mắc niềng răng mắc cài có làm đen răng hay không nhé. 

Có Bao Nhiêu Loại Niềng Răng Mắc Cài:

Mắc cài kim loại:

 • Mắc cài kim loại là loại mắc cài răng cơ bản và đang được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay. Mắc cài kim loại được làm từ rất nhiều vật liệu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu người dùng, có thể được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ. Khung kim loại rất bền có thể chịu được lực tác động hàng ngày. Đi cùng với khung kim loại là các dây cung cao su có độ đàn hồi tốt, vừa có tác dụng giữ khung và định hình cấu trúc hàm, vừa có tác dụng tạo lực kéo dịch chuyển răng về vị trí mong muốn.

Niềng Răng Mắc Cài Có Làm Đen Răng Không? Cùng Tìm Hiểu Nhé

 • Mắc cài kim loại được sử dụng với mọi lứa tuổi với đủ màu sắc lựa chọn. Với giá thành rẻ hơn so với các loại mắc cài khác, loại mắc cài này vẫn còn nhiều hạn chế như tính thẩm mỹ chưa cao. Nhìn chung, mắc cài kim loại mang tính đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế vì lộ ra bên ngoài, tính thẩm mỹ chưa cao.

Mắc cài sứ:

 • Mắc cài niềng răng bằng sứ hiện đang dần dần thay thế mắc cài kim loại với ưu điểm là làm từ hợp kim gốm và một số chất liệu vô cơ khác (có màu sắc tương tự răng thật) mang tính thẩm mỹ cao hơn.
 • Mắc cài này tuy có chi phí cao hơn nhưng lại đáp ứng người dùng về nhu cầu thẩm mỹ, phù hợp với những người làm việc cần giao tiếp nhiều.

Niềng Răng Mắc Cài Có Làm Đen Răng Không? Cùng Tìm Hiểu Nhé

Mắc cài mặt trong

 • Mắc cài mặt trong luôn mang tính thẩm mỹ cao nhất trong các loại mắc cài niềng năng. Nó được gắn mặt trong của răng thay vì gắn ở mặt ngoài, không nhìn thấy trong quá trình giao tiếp mà vẫn đạt hiệu quả niềng răng như mong muốn.
 • Tính thẩm mỹ cao kết hợp với quá trình thực hiện phức tạp hơn nên chi phí cho loại mắc cài này cũng cao hơn. Đeo mắc cài mặt lưỡi cũng gây khó chịu cho lưỡi và nướu, đồng thời gây khó khăn trong vệ sinh răng miệng hơn so với các loại mắc cài khác. Người dùng có thể cân nhắc để lựa chọn loại mắc cài phù hợp.

Vậy Niềng Răng Mắc Cài Có Làm Đen Răng Không?

 • Điểm đặc biệt của giải pháp niềng răng mắc cài đó là không phân biệt bạn là nam hay nữ và độ tuổi là bao nhiêu. Quan trọng đối tượng khách hàng đã mọc đủ răng vĩnh viễn. Đối với trẻ em niềng răng thì hiệu quả càng cao. Vì ở độ tuổi trẻ em có phần xương hàm chưa phát triển hoàn thiện thì rất thuận lợi để chỉnh nha nhanh.

Niềng Răng Mắc Cài Có Làm Đen Răng Không? Cùng Tìm Hiểu Nhé

 • Rất nhiều khách hàng hiện nay lo ngại khi niềng răng bằng mắc cài sẽ cảm thấy khó chịu và sau khi tháo mắc cài bạn lo ngại đến vấn đề răng bị xỉn màu. Các bạn có thể yên tâm về các điều này vì bạn có thể chọn lựa giải pháp niềng răng không mắc cài. Trường hợp các bạn dùng mắc cài chỉnh nha nếu có bị ố vàng thì sau khi tháo mắc cài bạn có thể tẩy trắng răng để hàm răng trắng đều.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: 374 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 10
 • Chi nhánh: 345 Mã Lò, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân
 • Hotline: 03 9494 6572

➡ Niềng răng mắc cài kim loại

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button