Tin Tức

Những món giải khát dân dã nổi tiếng Sài Gòn

Những món giải khát này có đặc điểm chung là nhanh, gọn lẹ và giá thành rất rẻ. Ở những quán nổi tiếng trên một số con đường, một ly nước chỉ khoảng 7 đến 10 ngàn nên rất thu hút người uống.

Rau má đậu, rau má dừa

Rau má tươi xay lấy nước là món giải khát quen thuộc của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Ở Sài Gòn, món này càng lạ hơn khi nước rau má được xay chung với đậu xanh hoặc nước dừa tươi. Vị bùi bùi của rau má kết hợp với vị thanh ngọt của nước dừa hay thơm mùi đậu xanh tạo ra một hương vị hoàn toàn khác với hương vị của nước rau má ban đầu. Rau má dừa và rau má đậu là những biến thể của nước rau má đang rất được ưa chuộng ở Sài Gòn, hầu như quán sinh tố nào ở đây đều có món này.

Những món giải khát dân dã nổi tiếng Sài Gòn

Ly rau má dừa trông không khác mấy so với ly rau má bình thường nhưng mùi vị thì hoàn toàn khác

Nước sâm

Không gì sảng khoái bằng một ly nước sâm mát lạnh giữa trưa nắng Sài Gòn. Nước sâm được nấu từ hỗn hợp các loại lá, rễ cây và một số loại thực vật có tính mát như mía lau, râu bắp, rễ tranh, nhãn nhục nâu, lá lẻ bạn… với đường phèn. Vị ngọt tự nhiên từ các loại lá kết hợp với vị thanh của đường phèn tạo nên một món giải khát vô cùng tuyệt vời.

Ở Sài Gòn có rất nhiều quán nước sâm nổi tiếng nằm trên đường Lê Hồng Phong, Dương Tử Giang, Tạ Uyên … Bất kì lúc nào bạn cũng có thể tấp vào một quán ven đường để thưởng thức món nước này. Những quán nước sâm luôn luôn đắt khách, lực lượng phục vụ rất hùng hậu, người uống lúc nào cũng đông nhưng quán không bao giờ để bạn phải chờ lâu.

Những món giải khát dân dã nổi tiếng Sài Gòn

Nước sâm đóng chai ướp lạnh tiện cho mua mang về.

Nước sả tắc thơm

Đây là một món giải khát khá mới ở Sài Gòn. Món này kết hợp giữa ba nguyên liệu dân dã: thơm, tắc và sả. Tương tự như một ly nước ép thơm, nhưng nước sả tắc thơm lại thoang thoảng sả và tắc. Sả được giã nát, thêm vào để tạo nên vị the đặc trưng khá lạ của loại nước này. Bạn có thể uống thử món này trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3.

Những món giải khát dân dã nổi tiếng Sài Gòn

Lọ nước thơm sả tắc dễ thương bắt mắt của một quán cà phê nhỏ

Dừa tắc

Dừa tắc nổi tiếng nhất trên đường Pasteur, quận 3. Một loạt các xe dừa tắc nho nhỏ xếp thành hàng dài trên vỉa hè thu hút rất đông người uống. Những quán này chỉ bán vào khoảng chiều tối. Nước dừa tươi và cơm dừa non, cho thêm ít tắc muối và tắc tươi tạo thành một ly nước giải khát vừa có vị thanh ngọt của nước dừa, vừa có vị chua, thơm, mặn của tắc muối.

Những món giải khát dân dã nổi tiếng Sài Gòn

Ly dừa tắt hấp dẫn trên đường Pasteur

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button