Sức Khỏe

Những Lưu Ý Khi Trồng Răng Sứ Mà Bạn Có Thể Chưa Biết

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc răng bị hư tổn. Để phục hồi lại tính thẩm mỹ và các chức năng của răng, trồng răng sứ thẩm mỹ chính là một trong các phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Do đó, trước khi tiến hành thực hiện chúng ta có những điều cần biết trước khi trồng răng sứ để đánh giá khách quan nhất về phương pháp này. 

Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ chính là phương pháp phục hình răng bị mất hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Các nha sĩ sẽ thao tác mài cùi răng thật ở 2 chiếc răng kề cận vị trí răng bị mất.

Sau khi chế tác răng sứ tạo thành cầu răng, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên cùi răng đã mài trước đó bằng keo dán chuyên dụng.

Những Lưu Ý Khi Trồng Răng Sứ Mà Bạn Có Thể Chưa Biết

Cầu răng sứ sẽ tồn tại chắc chắn trên cung hàm. Đảm bảo giúp khách hàng khôi phục chức năng ăn nhai và vẻ đẹp thẩm mỹ.

Lợi ích khi trồng răng sứ

Răng sứ rất ít khi bị đổi màu

Lựa chọn răng sứ để phục hình răng, bạn có thể yên với màu sắc của răng sứ. Bởi răng sứ rất ít bị tác động khiến màu sắc thay đổi. Điều bạn cần quan tâm chính là lựa chọn răng sứ sao cho màu sắc răng tiệp màu với răng thật nhất.

Nếu như bạn thực hiện trồng răng tại địa chỉ uy tín với đầy đủ trang thiết bị cùng công nghệ hiện đại hỗ trợ như phần mềm, bảng trộn màu sứ để bạn dễ dàng lựa chọn màu sắc răng sứ. Răng mới tiệp màu với răng gốc sẽ trông thật tự nhiên và không có sự khác biệt.

Những Lưu Ý Khi Trồng Răng Sứ Mà Bạn Có Thể Chưa Biết

Thời gian sử dụng lâu dài:

Khi bạn trồng răng sứ tại Nha khoa ODA với các kỹ thuật tiên tiến, hệ thống máy móc hiện đại sẽ cho ra đời những chiếc răng sứ thẩm mỹ tốt nhất, tự nhiên và vô cùng thẩm mỹ.

Ngoài ra, răng sứ được chế tác còn đảm bảo về độ bền và khả năng chịu lực khi nhai. Tuổi thọ kéo dài nếu được chăm sóc đúng cách.

Với bất kỳ phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nào, độ bền của răng sứ cũng thường duy trì từ 7-10 năm, cũng không thiếu những chiếc răng sứ cao cấp duy trì lên đến 15 năm, thậm chí là cả đời. Bạn có thể yên tâm khi trồng răng sứ, hãy nghe theo chỉ dẫn và lời khuyên của bác sĩ để giữ răng bền chắc dài lâu trên cung hàm.

Cách chăm sóc cho răng sứ đơn giản

Trồng răng sứ có duy trì được lâu bền không, ngoài địa chỉ thực hiện uy tín, chăm sóc răng sứ thẩm mỹ cũng ảnh hưởng nhiều đến việc răng sứ có duy trì lâu hay mau trên cung hàm.

Việc chăm sóc cũng vô cùng đơn giản như răng bình thường. Chú ý chải răng thường xuyên, sử dụng chỉ nha khoa làm sạch mảng bám. Khám răng định kỳ và cạo vôi tại nha khoa. Bạn nên đi khám nha khoa định kì 1 lần để phát hiện bất thường về răng.

Những Lưu Ý Khi Trồng Răng Sứ Mà Bạn Có Thể Chưa Biết

Những điều cần lưu ý khi trồng răng sứ

Bác sĩ đóng vai trò quyết định

Trồng răng sứ đang là phương pháp đòi hỏi các bác sĩ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm để đánh giá đúng tình trạng răng miệng từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Đặc biệt, công đoạn sửa soạn cùi răng và lắp răng sứ yêu cầu sự khéo léo, cẩn trọng, chính xác nhằm hạn chế tối đa việc xâm lấn các răng kề cạnh, ảnh hưởng đến lợi, tủy răng cũng như giúp răng sứ được gắn khít và chắc chắn vào trụ răng thật.

Điều kiện cơ sở vật chất:

Bên cạnh đòi hỏi khắt khe về kỹ thuật, chuyên môn của bác sĩ thì yếu tố cơ sở vật chất, hệ thống móc móc thiết bị cũng rất quan trọng.

Sự hỗ trợ của công nghệ, máy móc, thiết bị hiện đại sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chuẩn xác, theo dõi và đánh giá quá trình điều trị để mang lại kết quả phục hình thẩm mỹ như mong muốn, hạn chế tối đa những sai sót, đồng thời giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, yên tâm, rút ngắn thời gian điều trị.

Những Lưu Ý Khi Trồng Răng Sứ Mà Bạn Có Thể Chưa Biết

Chất lượng răng sứ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ khác nhau, từ dòng sứ cao cấp, bình dân đến những sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng. Nếu lựa chọn dòng sứ chính hãng, đảm bảo chất lượng, răng sứ sẽ duy trì được độ bền, độ đẹp trong thời gian dài và an toàn với sức khỏe người dùng.

Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn chọn nhầm chiếc răng sứ kém chất lượng thì kết quả khách hàng nhận được sẽ không như mong muốn cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng, thậm chí còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button