Sức Khỏe

Nên Niềng Răng Mắc Cài Sứ Hay Kim Loại?

Niềng răng đang là phương pháp chỉnh nha được nhiều người yêu thích nhất. Đến cả các nghệ sĩ, diễn viên, thậm chí là hoa hậu còn tận dụng phương pháp chỉnh nha này để cải thiện nhan sắc và đảm bảo sự hài hòa cho khuôn mặt. Nên niềng răng luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn, dù bạn đang ở độ tuổi nào đi nữa.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại thì để nha khoa ODA giúp bạn tìm câu trả lời thông qua bài viết này nhé.

Nên Niềng Răng Mắc Cài Sứ Hay Kim Loại?

Những điểm cộng tuyệt vời của niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có những ưu điểm vô cùng tuyệt vời khiến nhiều người yêu thích lựa chọn lắm nhé.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Những đối tượng sau thường sẽ áp dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha:

 • Răng bị hô, móm.
 • Răng thưa.
 • Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, không đều.
 • Lệch khớp cắn.

Nên Niềng Răng Mắc Cài Sứ Hay Kim Loại?

Những ưu điểm so với niềng răng kim loại

Nếu phải so sánh với các loại mắc cài kim loại khác thì mắc cài sứ có những ưu điểm vượt trội hơn như sau:

 • Mắc cài sứ có độ tương thích tốt với cơ thể hơn so với các loại mắc cài kim loại. Mắc cài sứ thường sẽ sản xuất từ sứ nguyên chân, không lẫn tạp chất nên sẽ an toàn với sức khỏe hơn.
 • Mắc cài sứ sáng bóng hơn, tiệp với màu răng hơn.
 • Sứ bám chặt trên bề mặt răng hơn so với các mắc cài kim loại, nên bạn không sợ bị lung lay khi ăn.
 • Tính thẩm mỹ của niềng răng mắc cài sứ là cao nhất trong các loại mắc cài niềng răng.
 • Mắc cài sứ sẽ ít khó chịu hơn, và người niềng hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp hơn.
 • Sứ có độ bền, và độ chịu lực còn cao hơn răng thật nên không phải lo bị vỡ.
 • Không bị bung niềng trong thời gian dài sử dụng.
 • Tuy nhiên, giá của chi phí niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ cao hơn so với niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Nên Niềng Răng Mắc Cài Sứ Hay Kim Loại?

Chi phí của niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu?

 •  Niềng răng mắc cài sứ thường đem lại sự tự tin cho người niềng hơn là niềng răng bằng mắc cài kim loại. Vậy giá của niềng răng bằng mắc cài sứ là bao nhiêu?
 • Thật sự, chi phí niềng răng mắc cài sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể là: chất liệu dây buộc, trình độ chuyên môn, máy móc,… Tuy nhiên, tại nha khoa ODA thì chi phí niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ từ 40 triệu đến 70 triệu đồng.

Các loại niềng răng

Đối với niềng răng bằng mắc cài sứ, chúng ta có 2 loại: chính là niềng răng bằng mắc cài sứ buộc chun và mắc cài sứ tự đóng. Mỗi loại đều có ưu điểm của nó.

 • Mắc cài sứ buộc chun: Đối với loại mắc cài này, bác sĩ sẽ sử dụng dây chun để buộc cố định với mắc cài. Với loại mắc cài này thì chi phí sẽ rẻ hơn.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng: Phương pháp này giúp thời gian niềng có thể rút ngắn hơn vì mắc cài sẽ được đóng tự động nên lực kéo cũng được chỉnh thường xuyên hơn và không sợ bị tụt dây chun như phương pháp niềng ở trên. Do đó, chi phí sẽ cao hơn so với mắc cài sứ buộc chun nhé.

Nên Niềng Răng Mắc Cài Sứ Hay Kim Loại?

Chất liệu của dây buộc

Lựa chọn dây buộc niềng cũng quyết định đến chi phí niềng răng của bạn là boa nhiêu. Niềng răng mắc cài sứ dây trong sẽ mắc hơn so với niềng răng với dây kim loại.

Nên Niềng Răng Mắc Cài Sứ Hay Kim Loại?

Cơ sở nha khoa

Phòng khám uy tín, hay cơ sở nha khoa chất lượng là những địa điểm mà bạn có thể trao trọn niềm tin của mình để họ tiến hành chỉnh nha cho bạn nhé.

Tại các cơ sở, hay phòng khám nha khoa thẩm mỹ thì giá niềng răng mắc cài sứ sẽ có sự khác nhau. Điều này có thể đến từ trình độ tay nghề của bác sĩ, đến trang thiết bị, cũng như chất liệu sứ mà nha khoa đó sử dụng. Chỉnh nha là để đẹp hơn chứ không phải rẻ là tốt nhất bạn nhé.

Nên Niềng Răng Mắc Cài Sứ Hay Kim Loại?

Vì thế, trước khi quyết định niềng răng ở đâu bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của những người đã từng niềng răng ở đấy, thăm khám nhiều nơi để tìm hiểu rồi hãy quyết định bạn nhé.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ với nha khoa ODA để được trò chuyên trực tiếp với các bác sĩ chuyên môn nè.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button