Sức Khỏe

Nên Chọn Răng Sứ Hay Dán Veneer Tốt Hơn? Lời Khuyên Của Chuyên Gia

Ngày nay, nhiều người càng mong muốn bản thân sẽ có nét đẹp toàn diện hơn. Do đó, việc chỉnh nha là một trong những phương pháp tuyệt vời giúp bạn cải thiện nụ cười của mình. Hai phương pháp tốt nhất để chỉnh nha mà không cần tốn nhiều thời gian chính là bọc răng sứ hoặc dán veneer răng bằng sứ

Nhiều người thường đắn đo không biết là nên lựa chọn việc bọc răng sứ hay dán veneer. Trong bài viết này, phòng khám nha khoa ODA xin giới thiệu đến bạn những thông tin với mong muốn bạn sẽ tự tìm được câu trả lời cho chính bạn.

Nên Chọn Răng Sứ Hay Dán Veneer Tốt Hơn? Lời Khuyên Của Chuyên Gia

Đối tượng nào thì nên bọc răng sứ

Nên Chọn Răng Sứ Hay Dán Veneer Tốt Hơn? Lời Khuyên Của Chuyên Gia

Nếu bạn đang thuộc nhóm đối tượng sau thì phương pháp bọc răng sứ sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho chính bạn. Nếu bạn đang có các vấn đề về răng như: răng bị ố vàng, bị gãy vỡ, sứt mẻ, sâu nặng, hô, móm, khớp cắn bị lệch…

Với phương pháp bọc sứ, bạn hoàn toàn có thể tự tin là lấy loại nụ cười và hàm răng trắng đều một cách nhanh chóng nhất.

Đối tượng nào nên chọn dán sứ Veneer 

Nên Chọn Răng Sứ Hay Dán Veneer Tốt Hơn? Lời Khuyên Của Chuyên Gia

Đối với những người có hàm răng ố màu, cấu trúc răng dễ bị ăn mòn, bị vỡ một phần răng nên phương pháp dán sứ Veneer sẽ là một trong những phương pháp tuyệt vời dành cho bé. Bạn không còn phải tự ti và lo lắng về nụ cười của mình nữa.

Đối với phương pháp dán sứ veneer sẽ khắc phục hoàn toàn những vấn đề của bạn và còn cho bạn trắng sáng hơn lúc ban đầu.

Điểm giống và khác nhau giữa bọc răng sứ và dán sứ Veneer

Về kỹ thuật của bọc răng sứ và dán sứ Veneer

Đối với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ thì nha sĩ sẽ phải mài đi một phần mô răng của bạn khoảng 0,6 – 1,2mm. Sau đó, sẽ gắn một lớp mão sứ trên bề mặt răng sau khi mài.

Một lưu ý bạn nên biết đó là khi mài răng, có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chân răng, đôi khi còn phải lấy tủy răng đối với những chiếc răng bị hỏng nặng.

Nên Chọn Răng Sứ Hay Dán Veneer Tốt Hơn? Lời Khuyên Của Chuyên Gia

Còn đối với những bạn sợ phải mài răng nhiều làm ảnh hưởng đến răng thật sau này thì dán mặt sứ veneer cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Với kĩ thuật dán mặt sứ veneer, nha sĩ sẽ không mài răng thật của bạn nhiều như làm răng sứ, mà họ sẽ chỉ mài đi 1 lớp mỏng trên bề mặt răng khoảng 0,5mm.

Vì thế, men răng và các phần mô xung quanh sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Lớp sứ veneer sẽ được dán vào mặt ngoài nên không hề làm thay đổi khớp cắn ban đầu cũng như không gây nên bất kì đau đớn gì.

Để đảm bảo mặt dán sứ veneer luôn được chắc chắn và bền vĩnh theo thời gian thì mặt sứ veneer sẽ được dán và cement chuyên nghiệp, để đảm bảo không bị bong, tróc, hay rớt ra ngoài.

Về tuổi thọ của bọc răng sứ và dán sứ Veneer

  • Đối với bất kì phương pháp nào đi nữa, nếu bạn là người có thói quen ăn những thức ăn cứng, hay nghiến răng… thì dù là bọc sứ hay dán veneer đi nữa thì tuổi thọ cũng như độ bền của răng cũng sẽ không được đảm bảo.
  • Do đó, nếu muốn có một hàm răng trắng đẹp và bền lâu theo thời gian thì bạn nên chú ý nhiều hơn đến sức khỏe răng miệng, đến chế độ ăn uống sao cho phù hợp, hạn chế ăn những đồ ăn quá cưng ảnh hưởng đến răng.
  • Tuổi thọ trung bình của mặt sứ veneer là từ 10 đến 15 năm. Còn tuổi thọ trung bình của răng sứ có thể lên tới 20 – 30 năm.

Nên lựa chọn đơn vị nào để bọc sứ – Dán sứ veneer?

Nên Chọn Răng Sứ Hay Dán Veneer Tốt Hơn? Lời Khuyên Của Chuyên Gia

Đến với nha khoa ODA bạn sẽ được tiến hành thăm khám trong môi trường vô trùng, sạch sẽ giúp phục hồi tình trạng răng một cách nhanh chóng và an toàn.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới để được đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí nhé.

➡ Dán veneer răng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button