Sức Khỏe

Cùng Nha Khoa ODA Tìm Hiểu Về Niềng Răng Trong Suốt

Ngày nay, ai mà chẳng muốn sở hữu một hàm răng trắng, đều và đẹp. Thế nhưng bạn vẫn chưa biết phương pháp nào giúp cho hàm răng của mình trở nên đều và đẹp hơn. Thì niềng răng chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất để khắc phục các nhược điểm về răng như: răng hô, móm, răng mọc lệch….

Tuy nhiên bạn lại ngại vì đeo mắc cài kim loại sẽ khiến mình xấu xí khi cười trong thời gian dài vì vậy mà niềng răng trong suốt Invisalign là sự lựa chọn hàng đầu về tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng.

Niềng răng trong suốt là gì?

Việc niềng răng trong suốt đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và khả năng giao tiếp với chuyên gia nước ngoài ở mức chuyên sâu.

Cùng Nha Khoa ODA Tìm Hiểu Về Niềng Răng Trong Suốt

Trong quá trình niềng răng, bạn sẽ phải sử dụng từ 25 – 40 khay niềng tùy theo từng mức độ răng mọc lệch cũng như khả năng dịch chuyển của răng.

Ưu điểm của việc niềng răng trong suốt

Tính thẩm mỹ cao

Khác với niềng răng mắc cài kim loại khiến bạn mất tự tin khi cười, niềng răng trong suốt khiến cho người đối diện cũng không hề hay biết bạn có đang niềng răng hay không. Nhờ vào các đặc tính của khay niềng nhựa trong suốt. Điều đó, giúp bạn tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày.

Tháo lắp, vệ sinh dễ dàng

Bạn không phải lo khi niềng răng sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống, bạn hoàn toàn có thể tháo khay nhựa để ăn uống một cách dễ dàng. Tuy nhiên, thời gian tháo khay nhựa không nên quá lâu vì sẽ làm ảnh hưởng đến vị trí răng của bạn.

Tiết kiệm thời gian

Do không phải chờ đợi khay niềng như với các phương pháp niềng răng trong suốt khác nên phương pháp này giúp bạn tiết kiệm được thời gian từ 2 – 3 tháng mà hiệu quả điều trị vẫn cao.

Cùng Nha Khoa ODA Tìm Hiểu Về Niềng Răng Trong Suốt

Những lưu ý khi niềng răng trong suốt

Mặc dù khay niềng răng trong suốt có thể dễ dàng được tháo lắp trong quá trình sử dụng để vệ sinh, và khách hàng vẫn được tư vấn là có thể ăn nhai bình thường. Tuy nhiên, theo những lưu ý khi niềng răng trong suốt trong giai đoạn đầu, nếu như bạn vẫn chưa quen với khay niềng, cảm giác ê răng sẽ thỉnh thoảng xuất hiện.

Và ở thời điểm này, bạn chỉ nên dùng thực phẩm mềm như súp hay cơm mềm, sữa… để đảm bảo dinh dưỡng.

Khoảng 1 tuần sau khi niềng răng, bạn có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên vẫn nên chú ý chọn thức ăn mềm, ít dai hoặc cứng, việc tận dụng tối đa các dụng cụ ăn uống như dao/ nĩa cắt nhỏ thức ăn để giảm áp lực nhai cho răng từ đó quá trình chỉnh nha đạt hiệu quả như mong muốn.

Các loại thức ăn nên ăn khi niềng răng

  • Sữa, phô mai, bơ mềm

  • Các đồ ăn được làm từ trứng

  • Các loại ngũ cốc, mỳ

  • Đặc biệt nên ăn nhiều rau của quả (được xây nhiễn hoặc cắt nhỏ ở giai đoạn đầu niềng răng)

Cùng Nha Khoa ODA Tìm Hiểu Về Niềng Răng Trong Suốt

Những lưu ý về cách ăn uống cần tránh khi niềng răng trong suốt:

  • Cần tránh những thức ăn nóng, và uống đồ lạnh. Đặc biệt là cần phải tránh các thức ăn quá nóng. Bởi vì các khay niềng trong suốt là những máng nhựa nên hạn chế ăn những thức ăn quá nóng để bảo vệ răng và khay niềng.

  • Không nên ăn quà vặt thường xuyên

  • Tránh ăn uống quá nhiều đồ ngọt

  • Ăn nhiều thực phẩm chứa acid

  • Những đồ không nên ăn là những đồ ăn cứng, đồ ăn quá dai, quá dính (xương, sụn, nhai mía…) vì điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến răng và quá trình chỉnh nha.

Bảng giá nha khoa

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button