Sức Khỏe

Bọc Răng Sứ Nguyên Hàm | Lợi Ích Và Tác Hại Của Bọc Răng Sứ

Nụ cười xinh, trắng sáng và luôn tỏa nắng là điều mà bất kì ai cũng mong muốn, từ chị em phụ nữ đến các anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều đó, nó có thể đến từ việc chăm sóc răng miệng không tốt, dẫn đến việc hình thành các mảng bám cứng đầu, hoặc do cấu trúc răng miệng khiến răng của bạn lúc nào cũng trong tình trạng xỉn màu và thực hiện các phương pháp tẩy trắng răng cũng không cải thiện được thì bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nhé.

Hãy cùng nha khoa ODA tìm hiểu tại sao bọc răng sứ nguyên hàm lại là lựa chọn tuyệt vời. Đâu là những lợi ích của việc bọc răng sứ.

Bọc Răng Sứ Nguyên Hàm | Lợi Ích Và Tác Hại Của Bọc Răng Sứ

Giới thiệu về phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp giúp bạn có hàm răng trắng sáng, giúp phục hình thẩm mỹ. Đây là một trong những biện pháp tốt nhất giúp bạn khắc phục các khuyết điểm trên răng như: mẻ răng, xỉn màu, hô nhẹ, răng mọc lệch,…. trong một thời gian cực kì ngắn. Thường sẽ chỉ mất khoảng 3 – 4 ngày để bạn có một hàm răng sứ vô cùng đẹp.

Bọc Răng Sứ Nguyên Hàm | Lợi Ích Và Tác Hại Của Bọc Răng Sứ

Đối với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ, các bác sĩ thường sẽ chỉ tác động vào bề mặt răng mà không làm tổn hại đến ngà răng nên bạn hoàn toàn an tâm về mức độ an toàn của phương pháp này nhé.

Quy trình làm răng sứ thẩm mỹ

  • Lần hẹn đầu tiên: các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng cho bạn. Nếu phát hiện có những bệnh lí thì sẽ phải tiến hành xử lí trước rồi mới tiến hành làm răng sứ. Sau khi răng bạn đã hoàn toàn ổn định và khỏe thì các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và mài răng, có thể lắp răng tạm thời cho bạn.
  • Lần hẹn sau: bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ cho bạn. Vì thế, thông thường chỉ trong một thời gian cực kì ngắn là bạn đã có ngay cho mình một hàm răng trắng đẹp nhất rồi.

Tuy nhiên, bất kì phương pháp làm đẹp nào cũng có những điểm lợi và những hạn chế của nó. Hãy cùng nha khoa ODA tìm hiểu kĩ hơn về răng bọc sứ thẩm mỹ nhé.

Những điểm lợi tuyệt vời của răng bọc sứ thẩm mỹ

Điểm tuyệt vời nhất mà bạn có thể thấy và nhận ra rõ khi bọc răng sứ thẩm mỹ là bạn sẽ có được một hàm răng trắng đẹp, và đều hơn trong một thời gian cực kì ngắn mà không phải chờ đợi lâu như các phương pháp chỉnh nha khác.

Bọc Răng Sứ Nguyên Hàm | Lợi Ích Và Tác Hại Của Bọc Răng Sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp bạn có được hàm răng trắng sáng hơn, đẹp hơn và bảo vệ các răng thật của bạn. Ngoài ra, răng sứ còn được sử dụng để bọc các răng bị sâu để tránh không bị mất răng sau khi chữa trị nữa.

Răng sứ có độ bền cực kì cao, đặc biệt là răng sứ toàn sứ. Vì thế, nếu bạn chăm sóc tốt, đánh răng kĩ càng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì răng sứ có thể theo bạn đến trọn đời đấy.

Những hạn chế của răng sứ thẩm mỹ

Bên cạnh những lợi ích có thể thấy rõ của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Nhiều người vẫn lo lắng không biết rằng bọc răng sứ có tác hại hay hạn chế gì không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và khả năng nhai hay không?

Bọc răng sứ không ảnh hưởng đến khả năng nhai hay nghiền thức ăn của răng nhé, thậm chí răng sứ còn có độ cứng tốt hơn cả răng thật. Chỉ là trong thời gian đầu sau khi niềng bạn nên hạn chế ăn những đồ cay nóng, quá cứng. Bởi vì răng và bản thân cơ thể bạn cũng cần phải thích nghi với ” người bạn mới” này.

Tuy nhiên, bọc răng sứ thẩm mỹ cũng có những hạn chế nhất định của nó. Cụ thể như:

  • Bạn sẽ không có nhiều cảm giác khi nhai hay nghiền thức ăn như lúc trước khi bọc răng sứ nữa, có một vài trường hợp thì răng của bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn.
  • Ăn các đồ ăn quá cứng hoặc quá dai có thể sẽ tổn hại đến răng.

Bọc Răng Sứ Nguyên Hàm | Lợi Ích Và Tác Hại Của Bọc Răng Sứ

Tình trạng ê buốt sau khi mới bọc sứ là một trong những vấn đề khiến nhiều người lo lắng không muốn bọc răng sứ thẩm mỹ. Điều này có thể xảy ra do tay nghề của của bác sĩ còn non kém, xử lí chưa triệt để. Tuy nhiên, tình trạng ê buốt này là có thể chịu được chứ không quá đau nhé.

Để hạn chế những tình trạng trên thì bạn nên lựa chọn những phòng khám nha khoa uy tín để đảm bảo sức khỏe răng miệng của mình nhé. Nha khoa ODA tự tin là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Đội ngũ y bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có nụ cười tỏa sáng nhanh nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button