Sức Khỏe

Bọc Răng Sứ Mà Không Mài Răng Được Không? | Giá Bọc Răng Sứ

Nếu bạn quan tâm về phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ, chắc hẳn bạn cũng biết rõ rằng để thực hiện bọc sứ các bác sĩ sẽ phải mài răng rồi mới bọc răng cho bạn được. Tuy nhiên, bọc răng sứ mà không mài răng liệu có được không? Giá bọc răng sứ hiện nay là bao nhiêu?

Bọc Răng Sứ Mà Không Mài Răng Được Không? | Giá Bọc Răng Sứ

Tại sao bọc răng sứ cần phải mài răng?

Bọc răng sứ thẩm mỹ bản chất là tạo ra một mão sứ sao cho kích thước và hình dáng giống hệt như răng thật nhất. Như bạn thấy đấy, cấu tạo của một chiếc răng bọc sứ là có phần lõi rỗng, do răng thật sẽ đóng vai tò là phần trụ, và cố định chiếc răng sứ đấy.

Do đó, nếu không mài răng thì sẽ không thể nào giúp răng sứ bền chắc được.

Bọc Răng Sứ Mà Không Mài Răng Được Không? | Giá Bọc Răng Sứ

Mài răng xong ăn nhai có bị ảnh hưởng không?

Nhiều người lo lắng không biết mài răng sứ có tác động gì đến khả năng nhai của hàm răng hay không. Và câu trả lời là không bạn nhé. Nếu như quá trình mài răng đúng chuẩn, không tác động tới tủy răng thì bạn sẽ hoàn toàn không cảm thay đau nhức và chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến chức năng nhai bạn nhé.

Bọc răng sứ còn giúp cho khả năng nhai của bạn tốt hơn gấp nhiều lần. Bởi vì, răng sứ cứng và có độ chịu lức gấp mấy lần răng thật, nên sức nhai của người có răng bọc sứ càng tốt hơn.

Bọc Răng Sứ Mà Không Mài Răng Được Không? | Giá Bọc Răng Sứ

Mài răng có đau không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương thức làm đẹp xâm lấn, phải tiến hành mài răng thì mới lắp mão răng sứ vào được. Do đó, sau khi mài răng bạn sẽ cảm thấy hơi ê nhức là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, bác sĩ chuyên môn cao sẽ biết cách giúp bạn hạn chế hoàn toàn cảm giác đau sau khi mài răng nhé. Cho nên mài răng sẽ đau nhưng là cảm giác đau có thể chịu được, không hề kinh khủng như các bạn tưởng tượng.

Bọc Răng Sứ Mà Không Mài Răng Được Không? | Giá Bọc Răng Sứ

Có phương pháp bọc răng sứ nào mà không cần mài răng hay không?

Bọc Răng Sứ Mà Không Mài Răng Được Không? | Giá Bọc Răng Sứ

Ngày nay, khoa học kĩ thuật phát triển ngày càng nhiều, do đó, các phương pháp làm đẹp trong lĩnh vực nha khoa cũng tiên tiến hơn. Nếu như bạn sợ mài răng nhiều làm tổn hại thì còn có một phương pháp bọc sứ khác ít tổn hại đến răng thật hơn chính là phương pháp dán mặt sứ Veneer.

Điểm nổi bật của phương pháp này chính là bảo tồn răng thật tối đa, không tác động nhiều vào mô răng và hoàn toàn không ảnh hưởng đến tủy răng bạn nhé. Và dán mặt sứ Veneer cũng có chất lượng không kém gì so với phương pháp bọc sứ. Màu sắc, độ bóng và độ phản quang có khi còn giống với răng thật hơn là bọc răng sứ đấy. Vì thế, nếu bạn sợ mài răng nhiều thì phương pháp dán mặt sứ Veneer sẽ thật sự phù hợp với bạn đấy.

Muốn răng luôn bền đẹp thì phải làm gì?

Răng sứ muốn bền đẹp dài lâu thì phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: loại sứ mà bạn chọn, trình độ của bác sĩ thực hiện, và đặc biệt là chế độ chăm sóc răng sứ tại nhà.

Bình thường, răng sứ kim loại có thể sử dụng tới 10 năm, còn răng sứ toàn sứ có thể sử dụng ít nhất là 25 năm và cao hơn nếu bạn biết cách chăm sóc cẩn thận.

Bọc Răng Sứ Mà Không Mài Răng Được Không? | Giá Bọc Răng Sứ

Chất liệu răng sứ

Những loại răng sứ phổ biến trên thị trường hiện nay là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Những loại răng sứ trên sẽ có độ bền khác nhau. Kim loại dễ bị oxi hóa trong môi trường răng miệng, còn sứ thì không bị oxi hóa nên có thể dễ hiểu tại sao chất liệu lại ảnh hưởng đến độ bền của một chiếc răng sứ đúng không nào. Do đó, việc đầu tư cho mình một chiếc răng tốt nhất và phù hợp nhất là rất rất quan trọng, đừng ham rẻ mà chọn loại không phù hợp nhé.

Kỹ thuật bọc răng sứ

Như các bạn đã biết đấy, tiến hành bọc răng sứ phải là những bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thực hiện thì mới đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn được. Bởi vì đây là một phương pháp thẩm mỹ răng miệng có xâm lấn cực kì phức tạp: phải mài răng để tạo cùi răng, lấy mẫu răng và tiến hành gắn cố định sứ trên cùi răng…

Nếu không chính xác thì sứ sẽ không khớp và dễ bị lung lây và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn cực kì nhiều đấy. Vì thế, trình độ của người bọc răng sứ cho bạn rất quan trọng.

Chế độ chăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng như thế sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến độ bền của sứ. Nếu bạn thường xuyên đánh răng, sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám cũng như thức ăn thường trên răng, và chú ý không ăn nhiều thức ăn quá nóng, quá cứng thì chắc chắn bạn sẽ luôn có một hàm răng ưng ý như lúc ban đầu.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn bạn tìm hiểu thật kĩ càng trước khi và sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button